DŨNG KA CƠ DOANH NHÂN XUẤT SẮC DẤT VIỆT 2010Giữa tháng 9/ 2010, cùng với những doanh nhân danh giá hàng đầu Việt Nam, Giám đốc công ty TNHH Tranh đá quý Dũng Tân Lê Văn Dũng (Dũng Ka cơ) ở phố cò, thị xã Sông Công (Thái Nguyên) đã được trao tặng danh hiệu Doanh nhân xuất sắc đất việt 2010.

Hòa cùng niềm vui này, doanh nghiệp Dũng Tân của anh cũng được công nhận là thương hiệu nổi tiếng quốc gia 2010. Hai danh hiệu cùng được bộ công thương phối hợp với tập đoàn Truyền thông quốc gia Việt Nam bình chọn dựa trên 3 cơ sở: Năng lực lãnh đạo của người quản lý doanh nghiệp; năng lực đổi mới, sáng tạo và năng lực quản lý chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, doanh nghiệp còn phải có những đóng góp tích cực trong cộng đồng và xã hội .

Dong ruổi theo hành trình không mệt mỏi, bền bỉ lao động sáng tạo, kể từ khi doanh nghiệp chính thức ra đời, bảy năm qua, tranh đá quý của “Dũng Ka cơ” đã ngàycàng chất lượng và bắt mắt hơn so với các dòng tranh đá quý khác trong cả nước… Chúc mừng Dũng Ka cơ với niềm vui mới, anh đã thâtj lòng bộc bạch: “ Tất cả kà do mình không muốn mất tiếng thương hiệu Dũng Tân, không làm ăn thì thôi, đã quyết tâm thì phải làm cho ra ngô ra khoai!”

Doanh nghiệp tranh đá quý Dũng Tân không nhiều lao động. Ngoài vợ chồng Dũng Oanh là người trực tiếp quản lý, còn lại chỉ khoảng trên dưới 30 lao động ở tất cả các khâu. Nhưng mọi việc đều trôi chảy bởi “ chúng tôi đã lấy ân tình đối sử với nhau”. Các công nhân trẻ đến từ các tỉnh bạn hoặc từ vùng sâu vùng xa của Thái Nguyên đều được “sếp” xem như anh em một nhà. Cặp nào lỡ … yêu thương nhau, muốn sếp “bắc cầu ô thước” thì OK luôn. Phu nhân sếp cũng đã mấy lần hân hoan tổ chức cưới cho “lính” mình. Lương bổng, chế độ được sắp xếp thỏa đáng; cao thấp tùy theo năng lực và năng suất (bình quân 5 triệu đồng/ người/ tháng).

Với đối tác và khách hàng, Dũng luôn lấy chữ tín làm đầu. Tranh đá quý của cơ sở làm ra đến đâu bán hết đến đó, không vì thế mà anh làm giá với các khách hàng xưa cũ. Với anh, hàng bán được không có nghĩa là chủ quan về thương hiệu, về chất lượng sản phẩm. Anh và các thợ giỏi của công ty luôn chăn trở, tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ các dòng tranh đá quý khác trong cả nước để hoàn thiện tranh đá quý Thương hiệu Dũng Tân. Tranh đá quý Dũng Tân được chế tác từ những bức vẽ gốc sắc sảo; đa dạng với các hình ảnh Bác Hồ, Mẹ bồng con, Đồng quê Việt Nam, Sơn thủy hữu tình, Bát mã, Đào mai cúc trúc, Hạc đón xuân, như ý cát tường…. Tât cả chợt như “biết nói” và ấn tương bởi những hình ảnh dần hiện lên với các loại bột đá, thậm chí cả những viên đá to nhỏ khác nhau tùy theo yêu cầu sản phẩm. Cũng tùy theo chất lượng đá (ruby, shapire, spine, peridot, opal, thạch anh, mã não…) mà giá trị mỗi bức ảnh mỗi khác. Tranh đá quý Dũng Tân có độ bền vượt thời gian với sắc màu tự nhiên không phai. Tất nhiên không loại trừ yếu tố kỹ thuật ở đây bởi tranh đá quý không đơn thuần là một sản phẩm được định giá, mà từ rất lâu rồi, dòng tranh này được xem như những tác phẩm nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật bằng đá quý của Dũng Tân chẳng những theo chân các doanh nhân Việt Nam vào Nam ra Bắc mà còn xuất hiện một số nước xa xôi như Nga, Bỉ, Đức… Đặc biệt, dòng tranh đá quý Dũng Tân its khi “đụng hàng”. Có những loại bột đá, hạt đá trong tranh Dũng Tân tìm không ra ở chợ đá quý Lục Yên (chợ đá qúy nổi tiếng và hiếm hoi của cả nước) là bởi vì ông chủ có cách sưu tầm riêng. Đã ưng ý rồi thì ở đâu cũng tìm đến và giá nào cũng mua. “Độc chiêu” thế nên doanh số Việt Nam đồng hàng năm của Dũng Tân lên đến hàng chục tỷ. Bên cạnh tranh đá quý; công ty còn có cơ sở gia công, chế tác vàng 18k, đá quý tự nhiên và tượng đá các loại ở Hà Nội và trung tâm thành phố Thái Nguyên. Từ đầu năm 2009, Dũng Tân còn đầu tư hàng tỷ đồng vào lĩnh vực nuôi trồng và kinh doanh cây cảnh. Có cây đa có giá đến 500 triệu đồng trong khuôn viên hoa cảnh của Dũng Tân.


Một thời tuổi trẻ Dũng Ka Cơ ra nhập quân đội, tham gia chiến tranh biên giới phía Bắc gần 2 năm (1978-1980), được kết nạo Đảng. Đó là quá trình “lên thác”. Rồi tuổi trẻ sốc nổi, cạn nghĩ suy đưa anh “xuống ghềnh” với những ngày tù tội liên miêm vì thâm lạm của công, vì trở thành tướng cướp Dũng Ka Cơ khét tiếng ở vùng đào đãi vàng sa khoáng Na rì (Bắc Cạn). Tuổi trẻ dần qua mau, ngồi bóc lịch trong tù, nhìn lại ngày tháng mênh mang, Dũng hối hận và thấy mình phí phạm mọi thứ. Thế là anh quyết định làm lại từ đầu bằng chuyện quyết tâm cải tạo tốt để được trở về đời sớm. Được trả tự do trước niên hạn, anh lao vào hội nhập đời bằng mồ hôi, nước mắt và đôi tay chai sần, phồng rộp trong cái nắng cháy người của vùng đá đỏ Lục Yên(Yên Bái). Phúc lai “trùng lai” với Dũng dịp này, chị Oanh- người yêu cùng cảnh ngộ với anh trong trại giam (chị xa vào vòng lao lý vì không có kinh nghiệm làm kinh tế nên bị vỡ nợ)- cũng được trả tự do cùng ngày với anh. Về đời, họ quyết tâm cưới nhau, làm lại một cặp đôi hạnh phúc như bất cứ cặp đôi nào hạnh phúc tên cuộc đời này. Chịu thương chịu khó với quyết tâm đổi đời bằng mồ hôi lương thiện, Dũng và vợ con có hậu như ngày hôm nay.

Làm ăn lương thiện, sống lương thiện, đời đã giang tay đón anh bằng tất cả tấm lòng. Anh lại có nhiều bạn bè, đối tác làm ăn, cha mẹ, vợ con luôn tự hào về anh. Chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên luôn tạo điều kiện cho Dũng Tân làm nên thương hiệu trên thương trường trong nước và quốc tế. Tuổi trẻ và những người lầm lạc tỉnh nhà nhìn vào anh như một tấm gương vượt khó bằng mọi trở ngại, khó khăn để phấn đấu. Ba mươi lao động được anh tạo việc làm; xây dựng cho đời sống kinh tế khá giả, ấm êm cũng đủ là “giấy chứng nhận” để anh hòa nhập cộng đồng trong bao sự tin yêu, quý mến của mọi người.

Để chia sẻ và cảm ơn đời, bây giờ vào mỗi dịp lễ tết, vợ chồng anh Dũng, chị Oanh đều trở về thăm trại giam Phú Sơn (Nơi anh chị từng thụ án). Lần nào anh chị cũng tình nguyện ủng hộ tiền bạc và vật chất để cải thiện đời sống trại viên. Y như rằng, cán bộ quản giáo của trại bảo: “ lần nào anh chị vào đây thăm trại cũng hiệu quả”. Tất nhiên không phải hiệu quả trước mắt về việc đời sống trại viên được cải thiện, mà là nhìn vào vợ chồng anh, những ai đang còn trong vòng lao lý cũng cho mình một quyền hy vọng để từ đó cải tạo tốt hơn, sớm được về đời hơn, công việc trại giam nhẹ nhàng hơn. Có bận anh chị còn nhận nuôi những cháu bé được sinh ra trong tù và xem chúng như con ruột.

Trên mảnh đất Phố Cò, Dũng Oanh còn nổi tiếng nhờ tham gia đóng góp tài chính cho nhiều công trình công ích địa phương; đặc biệt với chương trình xóa đói, giảm nghèo mọi lúc mọi nơi…

Tags: 

Các bài mới hơn:
Các bài cũ hơn: