Lê Văn Dũng – Chân dung doanh nghiệp đá quý Thái Nguyên

Nghiệp đá với tình người

(Langnghevietnam.vn) Đến thị xã Sông Công, TP.Thái Nguyên hỏi về Lê Văn Dũng tranh đá quý hẳn không ai không biết. Người ta biết đến anh không phải anh là người đầu tiên đưa đá quý lên tranh ở khu vực này, mà còn do "tiếng vang" một thời, nay trở thành ông chủ tranh đá quý lớn nhất tỉnh. 

Đặt chân đến Trung tâm thương mại tranh đá quý Dũng Tân, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng về kho báu đồ sộ của anh Lê Văn Dũng. Chìm ngập trong không gian tranh đá quý đủ màu, đủ loại… tôi như bị mê hoặc bởi sức sống kỳ lạ của từng đường nét, bố cục của tranh, từ những câu chuyện giản dị nơi thôn quê đến cái hùng vỹ, đa chiều say đắm lòng người. Nhìn thật kỹ, ngắm thật sâu từng bức tranh mới hiểu rõ con người ấy, trái tim ấy đã gắn trọn tình người, tình đời trong mỗi viên đá quý. Anh đến với đá như một cơ duyên, đá chọn anh như một cái “nghiệp”, tranh tạo hồn từ đá và đá có hồn từ tình người!

Là một người yêu đá, hiểu được giá trị của đá nên trong anh luôn trăn trở về việc  tìm nguồn để nâng cao giá trị cho đá. Tranh của Dũng Tân không chỉ đạt được độ tinh xảo, tính mỹ thuật cao, có nhiều nét độc đáo như tính cách người chủ của nó mà điều quan trọng là được chế tác bằng đá thật 100%. Anh đã chứng minh đẳng cấp dòng tranh của mình đó là nguyên liệu làm bằng đá tự nhiên và khung tranh làm bằng nhựa và gỗ đồng kỵ để tránh hư hỏng do sự thay đổi của thời tiết.

IMG_1471.jpg

Chân dung Lê Văn Dũng – doanh nhân xuất sắc đất Việt năm 2010

Ngoài ra nếu thả bộ đi trong khuôn viên của Trung tâm ta sẽ bắt gặp vô số tượng đá đều được tác giả gắn linh hồn với những đường nét sống động duyên dáng. Những đại gia và thương nhân luôn săn lùng những bức tượng đá quý có giá trị cho phong thủy. Đến nơi đây ta không những có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo của Lê Văn Dũng, mà còn tận mắt chứng kiến các công đoạn sản xuất của cơ sở tranh đá quý Dũng Tân, bao gồm từ việc chọn lựa các loại đá, đến việc các họa sỹ, nghệ nhân phác thảo và dát đá, tạo hình để cho ra đời những sản phẩm nghệ thuật thực sự. Điều đó cho thấy giá trị tác phẩm và sản phẩm đáng giá và quý báu mà không một thước đo nào có thể đong đếm hết. Bởi mỗi tác phẩm đều bước ra từ tâm huyết mà người thợ đã gắn trọn hồn mình vào từng viên đá quý.

IMG_1412.jpg

IMG_1458.jpg

IMG_1459.jpg

Tranh đá quý với chất liệu đá thật và tự nhiên 100%

  Những thành công đạt được

IMG_1480.jpg

Trung tâm thương mại  tranh đá quý Dũng Tân (Thái Nguyên)

Trong lĩnh vực đá quý tại Việt Nam có rất nhiều tên tuổi lớn, nhưng chỉ riêng trong mảng tranh đá quý, Dũng Tân được đánh giá là một trong những thương hiệu uy tín tại Việt Nam hiện nay. Ông Dũng chia sẻ: “Rất khó có doanh nghiệp nào cạnh tranh lại với Dũng Tân về giá do chúng tôi đảm bảo được nguồn nguyên liệu chất lượng cao nhất, ổn định và đội ngũ nghệ nhân làm tranh có tay nghề cao”

IMG_1453.jpg

Đội ngũ nhân viên công ty có tay nghề cao và tâm huyết

IMG_1408.jpg

IMG_1411.jpg

Những phút thả hồn mình chiêm ngưỡng tranh

Sản phẩm chính của Dũng Tân bao gồm các loại đá quý, đá phong thủy, đá trang sức và tranh phong cảnh, tranh chân dung… Hiện nay, doanh thu chính của Dũng Tân từ nguồn bán buôn sản phẩm. Chính nhờ thế nên dù chỉ là cơ sở sản xuất duy nhất tại Thái Nguyên, nhưng thương hiệu Dũng Tân đã có mặt ở hầu hết các showroom lớn trên toàn quốc, xuất khẩu sang nhiều nước Châu Á, Âu, Mĩ…

Từ một cơ sở khiêm tốn ban đầu, đến nay Lê Văn Dũng đã thành lập Công ty TNHH tranh đá quý Dũng Tân, đánh dấu bước đi hiệu quả và vững chắc trong tương lai. Công ty còn chuyên gia công chế tác vàng trang sức cùng các loại đá quý. Những sản phẩm được tận dụng từ nguồn nguyên liệu, phân đá thành các loại để tạo ra những sản phẩm phù hợp đã đem lại hiệu quả doanh thu cao cho Công ty. Cũng tại trung tâm thương mại Tranh đá quý Dũng Tân còn phục vụ các món ẩm thực Việt, cà phê vườn -  đá và nhiều hoạt động giá trị gia tăng với mong muốn biến nơi đây trở thành điểm sáng trong du lịch của Tỉnh cũng như khu trưng bày lớn về đá quý phục vụ khách thập phương.

 

IMG_1468.jpg

Dũng Tân còn đầu tư nhiều kinh phí  vào lĩnh vực nuôi trồng và kinh doanh cây cảnh.

Với những việc làm cụ thể và thiết thực trong thời gian qua, đây là gương mặt điển hình mà nhà văn Chu Lai chọn Lê Văn Dũng nhân vật nguyên mẫu làm chất liệu cho cuốn tiểu thuyết của mình. Theo nhà văn, họ đã bước ra từ trong bóng tối để tìm thấy ánh sáng của cuộc đời.

Một số hình ảnh về chất liệu và sản phẩm của công ty TNHH Dũng Tân:

IMG_1391.jpg

Đá phong thủy

IMG_1450.jpg

Cá chép chế tác từ đá quý, dùng để trưng bày, chấn phong thủy

IMG_1399.jpg

IMG_1415.jpg

IMG_1418.jpg

IMG_1424.jpg

Một số mẫu đá dùng làm nguyên liệu chế tác tranh đá quý

IMG_1446.jpg

Đá muối làm vỏ đèn  trang trí huyền ảo


                                                                                                                 Tuấn Việt

Tags: 

Các bài mới hơn:
Các bài cũ hơn: