Lịch sử hình thành công ty TNHH Tranh đá quý Dũng Tân

Năm 2002 ngày Lê Văn Dũng rời khỏi trại giam Phú Sơn để trở về với cuộc đời, không ai nghĩ 8 năm sau anh đã là chủ một doanh nghiệp sản xuất tranh đá quý có tên tuổi trong làng tranh đá quý ở Việt Nam. Rời trại giam với bao mặc cảm, anh cùng người bạn đời dắt díu nhau lên vùng đất Lục Yên (Yên Bái). Với đồng vốn ít ỏi do bè bạn cưu mang, anh quyết tâm khởi nghiệp từ đá. Chính những năm tháng nghiệt ngã ấy đã cho anh những kiến thức vô giá về đá quý, để rồi như một cơ duyên anh đến với nghề tranh, làm nên một thương hiệu Tranh đá quý Dũng Tân nức tiếng xa gần.Ngày 09/01/2008 Công ty TNHH Dũng Tân chính thức ra đời. Ngay từ những sản phẩm đầu tay của doanh nghiệp khi đến với người tiêu dùng đã được khách hàng đón nhận. Vì vậy anh tự tin và mạnh dạn gây dựng một cơ sở sản xuất tranh đá quý với quy mô lớn như hiện nay. Trước nhu cầu của thị trường, quy mô sản xuất của xưởng không còn đủ đáp ứng vì thế Công ty TNHH tranh đá quý Dũng Tân ra đời. Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp, lạ, độc đáo là phương châm sản xuất kinh doanh của anh. Qua bàn tay khéo léo của những người thợ chế tác, những bức tượng Di lặc, Phật bà Quan âm, những bức tranh phong cảnh về danh lam thắng cảnh của đất nước… bằng những viên đá quý đầy mầu sắc óng ánh kì ảo được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Sản phẩm làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Từ chỗ chỉ có tiếng trên địa bàn Thái Nguyên, sản phẩm của Dũng Tân đã dần chiếm lĩnh được thị trường trên toàn quốc và vươn sang thị trường Liên bang Nga và một số nước Đông Nam Á.

Nhờ óc quản lý và sự nhạy bén cùng với việc khéo léo tận dụng nguồn nguyên liệu để tạo ra những sản phẩm phù hợp đã đem lại hiệu quả cho công ty với doanh thu khoảng 10 tỷ đồng mỗi năm. Thương hiệu tranh đá quý Dũng Tân của anh ngày càng được khẳng định. Không dừng lại ở dòng tranh đá quý thông thường, anh còn khuyến khích các nghệ nhân có tay nghề của Công ty nghiên cứu thêm các dòng tranh và chế tác các loại tượng bằng nhiều loại đá quý khác nhau... Sức sáng tạo của con người cùng sức sống vĩnh cửu của đá quý thiên nhiên đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật bền vững.Để tiếp tục đưa những ý tưởng thành hiện thực, anh còn mạnh dạn đầu tư một cơ sở mới nhằm xây dựng một mô hình khép kín để phát triển kinh doanh tất cả các mặt hàng về đá. Ngoài tranh đá quý, công ty còn cung cấp cho thị trường những sản phẩm liên quan đến đá như: Đá bán quý, đá phong thủy…

Đá quý đã thay đổi cuộc đời anh. Từ một giang hồ khét tiếng thuở nào, ngày nay anh đã đã là một doanh nhân hướng lòng về xã hội. Anh lao vào đời với sự mải miết vì đời anh đã bỏ phí quá nhiều thời gian. Anh lao vào kiếm tiền rồi không tiếc tay khi làm từ thiện. Những trại giam luôn in dấu chân vợ chồng anh. Nhiều đứa trẻ sinh ra trong trại giam đã được vợ chồng anh cưu mang dành cho mái ấm và chúng âu yếu gọi: Bố Dũng, mẹ Oanh. Anh bảo: “Đá quý đã thức tỉnh tôi. Những viên đá nhỏ nhoi dù bị chôn vùi bởi cỏ rác, dù trải qua thiên biến nhưng vẫn lấp lánh vẻ đẹp vĩnh cửu”.

Đam mê những viên đá sắc màu, anh lặn lội khắp nơi để tìm hiểu nghề làm tranh. Anh yêu đá và thầm cảm phục những hạt đá thiên nhiên nhỏ li ti có màu sắc rất tự nhiên và bền bỉ, đã tạo nên sức hút kỳ lạ. Chất liệu đá được khai thác từ trong lòng đất, rồi qua bàn tay và khối óc nghệ thuật của con người nó lại làm nên những bức tranh đẹp, đem đến cho con người một món ăn tinh thần rất đặc biệt. Anh tâm sự: “Những trải nghiệm của cuộc sống đã giúp ích rất nhiều cho tôi trên con đường kinh doanh. Đó là sự kiên trì nhẫn nại, sự mày mò tìm hiểu để nắm bắt được những nhu cầu trong cuộc sống của con người. Kinh tế càng phát triển, con người càng có nhu cầu đến với cái đẹp, mà tranh đá quý là một sản phẩm đặc biệt đáp ứng được nhu cầu làm đẹp ấy”.

Với nụ cười lạc quan, “Dũng K cơ” ngày nào đã lột xác trở thành một ông chủ phòng tranh đạo mạo. Tiếp xúc với anh, khách hàng mua tranh luôn cảm nhận một niềm hứng khởi, tin cậy. Bí quyết để anh thuyết phục được khách hàng là chất lượng tranh và thái độ phục vụ tận tình, chu đáo. Bởi thế khi đã lạc vào thế giới của Tranh đá quý Dũng Tân, mỗi khách hàng đều lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Được trò chuyện với ông chủ phòng tranh đã đi vào huyền thoại, được thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp lấp lánh của sắc màu rubi, saphia…khiến cho mỗi người đều có thêm niềm khát khao được sở hữu những tác phẩm đẹp nhường ấy.

>> Một số thành tích của công ty

Tags: 

Các bài mới hơn:
Các bài cũ hơn: