Khánh thành đường bê tông nông thôn do công ty TNHH Dũng Tân tài trợ

Ngày 4/1/2014, tại xóm Bến, xã Đắc Sơn, công ty TNHH Tranh đá quý Dũng Tân đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình đường bê tông nông thôn do công ty tài trợ xây dựng. Về dự buổi lễ có đ/c Vũ Hồng Bắc - UVBTV, chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Đặng Viết Thuần - UVBTV, phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo UBND và các ban ngành đoàn thể huyện Phổ Yên, xã Đắc Sơn và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trong xóm và các vùng lân cận.Cắt băng khánh thành

Là một người con của quê hương xóm Bến, chứng kiến con đường huyết mạch của xóm ngày càng xuống cấp, chật hẹp, không đáp ứng được nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân trong xóm. Hơn nữa, là người nhanh nhạy, tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới đang diễn ra sôi nổi, cho nên ông Lê Văn Dũng – giám đốc công ty TNHH Tranh đá quý Dũng Tân đã quyết tâm tài trợ địa phương kinh phí để xây dựng tuyến đường. Sau hơn 2 tháng thi công, tuyến đường liên xóm được hoàn thành và đưa vào sử dụng, mang lại diện mạo khang trang, tươi đẹp cho xóm Bến. Tuyến đường có chiều dài 1.360m, lòng đường rộng 6m, mặt đường bê tộng rộng 3,5m đuợc đổ bằng bê tông tươi có độ dày 18cm, 2 bên mép đường được xây tường bao bằng gạch và đổ cấp phối, các ngã 3, ngã tư có chiều rộng từ 8 – 10m. Với tổng kinh phí xây dựng trên 2,1 tỷ đồng, trong đó công ty đã kêu gọi sự đóng góp của 131 tổ chức, cá nhân trên địa bàn và những doanh nghiệp bạn trên cả nước với số tiền 430 triệu đồng, dùng để hỗ trợ xây tường bao cho các hộ gia đình và xây mương thoát nước hai bên đường, phần còn lại 1,7 tỷ đồng do công ty TNHH Tranh đá quý Dũng Tân tài trợ. Để góp phần hình thành nên tuyến đường khang trang, rộng rãi như ngày hôm nay cũng phải kể đến những đóng góp của bà con nhân dân xóm Bến, xóm Chiềng và xóm Dương, trong đó có 46 hộ gia đình có đất thổ cư, đất canh tác, đất vườn hai bên tuyến đường đã tự nguyện hiến trên 3 nghìn m2 đất để mở rộng tuyến đường và nhiều hộ tự nguyện đóng góp ngày công lao động.

Bên cạnh hỗ trợ địa phương xây dựng tuyến đường bê tông nông thôn xóm Bến theo tiêu chí nông thôn mới, thời gian qua, công ty TNHH tranh đá quý Dũng Tân cũng đã tài trợ xây dựng nhà văn hoá xóm với kinh phí 300 triệu đồng, để bà con nhân dân trong xóm có nơi hội họp, sinh hoạt văn hoá cộng đồng.

Để ghi nhận công lao và tấm lòng hảo tâm của công ty TNHH tranh đá quý Dũng Tân và bà con nhân dân với quê hương, nhân dịp này, UBND xã Đắc Sơn đã trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho ông Lê Văn Dũng và 46 hộ gia đình đã có công hiến đất xây dựng công trình đường giao thông nông thôn xóm Bến.

Con đường đưa vào sử dụng đã phát huy vai trò là cầu nối giữa xóm Bến với các vùng lân cận, giúp cho việc giao thông, buôn bán, giao lưu của bà con nhân dân nơi đây được thuận lợi hơn, đồng thời đóng góp tích cực vào việc hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương.

Tags: 

Các bài mới hơn:
Các bài cũ hơn: